Hướng dẫn cách làm bánh Crepe sầu riêng thơm ngon tại nhà 

Bánh Crepe được mệnh danh là bánh tráng miệng thơm ngon chiều lòng mọi thực khách. Bánh có lớp vỏ ngoài dai dai hòa cùng nhân kem tươi và sầu riêng mềm thơm ngon. Chỉ cần cắn một miếng bánh thôi cũng đủ tan chảy hương vị trong khoang miệng. Vậy cuối tuần này tại sao bạn không học cách làm bánh Crepe sầu riêng cho mình. Chắc chắn ai cũng trầm trồ về tài năng nấu nướng của bạn.

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh Crepe sầu riêng

Để thực hiện cách làm bánh Crepe sầu riêng bạn cần chuẩn bị cho mình các nguyên liệu cần thiết. Đây được xem là khâu quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng của bánh làm ra. Bởi chỉ một khi bạn chọn được nguyên liệu đầy đủ và đúng chuẩn thì hương vị bánh mới hoàn hảo. Trong đó bánh Crepe sầu riêng được kiến tạo nên từ:

  • 70 gram bột mì .
  • 10 gram bột ngô .
  • 80 gram đường bột .
  • 150ml sữa tươi không đường .
  • 2 quả trứng gà .
  • 20 gram bơ nhạt .
  • 125ml kem tươi .
  • 300 gram sầu riêng .
  • 2 gram Gelatin .
  • Gia vị kèm theo như muối, đường .
  • Đi kèm là các dụng cụ kèm theo .

Đặc biệt trong quá trình chọn nguyên liệu bạn nhớ chú trọng đến chất lượng nguyên liệu. Nhất là đối với sầu riêng. Nếu như bạn chọn sầu riêng trái thì cần chọn sầu riêng có gai nở to, cứng, hơi tròn. Cuống sầu riêng musang king còn tươi, ấn vào không thút, khi gõ nghe tiếng bịch bịch là sầu riêng ngon. Nếu bạn chọn sầu riêng cơm thì nên chú trọng đến màu sắc, nguồn gốc, hạn dùng,…Chỉ một khi sầu riêng đạt chuẩn thì hương vị mới đậm đà, thơm ngon.

Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị

Một khi đã chuẩn bị nguyên liệu xong bây giờ bạn nên sơ chế các nguyên liệu. Đầu tiên bạn hãy trộn chung 70 gram bột mì cùng 100gr bột ngô ở bát lớn. Sau đó bạn đổ từ từ sữa tươi không đường đã chuẩn bị vào bột. Khi cho sữa vào bạn nhớ đánh đều tay để bột không bị vón cục. Nếu thấy bột đã hòa quyện vào nhau và mịn màng hơn bạn có thể dừng tay.

Tiếp đến bạn làm tan chảy bơ. Tuy nhiên thay vì đun nóng lên thì bạn làm bơ tan ở nhiệt độ phòng. Chỉ cần bạn cho bơ vào bát rồi giữ ở trong phòng trong thời gian dài một chút là bơ sẽ tan chảy. Trong thời gian chờ bơ bạn tiến hành tách lấy 2 lòng đỏ để riêng và tán mịn cơm sầu riêng.

Cách làm bánh Crepe sầu riêng đúng chuẩn tại nhà

Cách làm bánh Crepe sầu riêng rồi nhìn chung rất đơn giản. Hầu các bước thực hiện chỉ gói gọn trong 3 đến 4 bước cơ bản. Vì thế bạn gái nào hơi đoảng cũng có thể thực hiện được. Chỉ cần tập trung một tí và khéo léo một tí chắc chắn bạn sẽ làm được vị bánh đúng chuẩn nhà hàng. Và cụ thể các bước thực hiện là:

Bước 1: Làm vỏ bánh

Bạn hãy cho 40gr đường bột cùng 2 lòng đỏ trứng và bơ vào hỗn hợp bột bánh đã chuẩn bị. Bạn trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp tan mịn màng rồi để bột “nghỉ ngơi” trong vòng 1 giờ. Đây là bí quyết giúp bánh khi tráng được mịn nhất với độ nở cao và mềm hơn khi ăn.

Sau khoảng thời gian chờ đợi xong, bạn hãy chuẩn bị chảo chống dính bắc lên bếp. Khi chảo nóng bạn hạ lửa cho nhỏ rồi quét bơ chuẩn bị vào chảo. Nếu thấy bơ sôi lên bạn lấy muỗng lớn múc bột cho vào chảo. Lưu lượng bột vừa phải để vỏ bánh được mỏng hơn. Một khi thấy mặt trên bánh chín bạn hãy cho vỏ bánh ra dĩa. Cứ tương tự như vậy bạn làm hết phần bột còn lại.

Bước 2: Làm nhân bánh

Bạn chuẩn bị một bát lớn rồi cho 125ml kèm tươi và 40 gram đường bột vào. Bây giờ bạn dùng máy đánh trứng đánh đều bột cho tới khi trở thành kem bông tươi. Khi kiểm tra kem tươi nếu úp bát kem không bị đổ ra ngoài là đúng chuẩn.

Tiếp theo bạn cho sữa tươi không đường vào lò vi sóng trong khoảng thời gian 30 giây. Khi sữa đã ấm hơn bạn cho tiếp 2 gram Gelatin vào rồi hòa tan hỗn hợp. Cuối cùng bạn cho hỗn hợp vào kem tươi rồi đánh đều tay lần nữa là được.

Bước 3: Gói bánh và thưởng thức

Một khi bạn đã chuẩn bị được tất cả bây giờ bạn chỉ cần gói bánh lại là được. Bạn hãy đặt một cái đĩa lớn ở bàn rồi cho vỏ bánh xuống đĩa. Bạn nhớ ngửa phần bánh tiếp với chảo lên trên còn phần mịn để ngoài.

Sau đó bạn xúc một thìa kem nhân bánh cho vào vỏ rồi tán đều dày khoảng 1cm. Tiếp đó bạn cho một lớp cơm sầu riêng mịn đặt vào giữa và cuộn bánh lại. Có rất nhiều cách cuộn bánh khác nhau nên bạn có thể thỏa sức sáng tạo cho mình. Một khi bạn gói toàn bộ bánh xong chỉ cần cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh. Khi nào ăn chỉ cần lấy bánh ra dĩa rồi trang trí ít cây cỏ, hoa lá là xong.  

Vậy là cách làm bánh Crepe sầu riêng thơm ngon giờ đây đã hoàn thành. Chỉ cần bạn áp dụng đúng chuẩn các bước hướng dẫn trên chắc chắn thành công. Vì thế bạn nhớ ghi chép cẩn thận mọi quá trình để không dẫn đến những sai sót khi hoàn thành nhé.

LIÊN HỆ

Địa chỉ : 168 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội

Hotline: 0587 888 228

Email: f99fruits.vn@gmail.com

ĐẶT HÀNG

NHẬN TƯ VẤN

HỆ THỐNG CỬA HÀNG

CS1  : 168 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội

CS2  : Số 6 ngõ 102, Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội

Hà Nội

CS3  : Số 5 Trương Đình Hợi, F.18, Q.4, HCM

CS4  : Số 96A Trường Chinh, Tân Hưng Thuận, Q.12, HCM.

CS5  : Số 61 Trương Vĩnh Ký, P. Tân Thành, Quận Tân Phú, HCM

Hồ Chí Minh