Công thức đơn giản để làm Cherry Mỹ ngâm rượu truyền thống

Chắc hẳn ai cũng cherry là một loại trái cây giàu vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu những công dụng tuyệt vời của cherry, ngoài ra chúng tôi còn có gợi ý cho bạn cách làm quả cherry ngâm rượu tại nhà.

Công dụng tuyệt vời của cherry

Cherry mỹ chủ yếu bao gồm nước và rất ít calo. Hàm lượng chất xơ trong loại quả này giúp bạn no lâu hơn trong khi các vitamin B như thiamine, ribloflavin và Vitamin B6 tạo điều kiện cho quá trình chuyển hóa và chuyển hóa chất dinh dưỡng thành năng lượng. Do đó Cherry sẽ giúp bạn giảm cân.

Hỗ trợ điều trị bệnh gút và ngăn ngừa viêm

Bệnh gút xảy ra khi nồng độ axit uric trong cơ thể bạn tăng cao do thói quen ăn uống nhiêu đạm. Các tinh thể hình thành axit uric bị lắng đọng trong khớp của bạn và điều này dẫn đến sưng và viêm. Cherry giúp ngăn ngừa bệnh này bằng cách giúp điều chỉnh các quá trình trao đổi chất kiểm soát lượng axit uric trong máu của bạn.

Quả cherry chứa giàu chất melatonin làm giảm chứng mất ngủ và chúng cũng giúp duy trì các khớp khỏe mạnh. Do đó, những người bị rối loạn giấc ngủ có thể kết hợp cherry trong chế độ ăn uống hằng ngày để cải thiện giấc ngủ. Uống nước ép cherry thường xuyên cũng giúp giấc ngủ diễn ra dễ hơn và sâu hơn.

Công thức đơn giản để làm quả cherry ngâm rượu truyền thống bạn nên thử

Hỗ trợ giảm cân

Đem đến giấc ngủ ngon cho bạn

Theo nghiên cứu cho thấy nếu sử dụng khoảng 30ml rượu ngâm từ quả cherry mỗi ngày sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chống bệnh tật. Trong công thức làm quả cherry ngâm rượu này, các nguyên liệu sẽ được chuẩn bị để làm ra khoảng 4,5 lít rượu cherry, vì thế bạn có thể điều chỉnh để phù hợp với lượng rượu thành phẩm bạn muốn.

Những dụng cụ cần chuẩn bị

  • Nồi lớn.
  • Xô nhỏ hoặc thùng gỗ để lên men.
  • Dụng cụ bơm hút rượu.
  • Túi vải mịn .
  • Máy nghiền cầm tay.

Thành phần rượu anh đào

  • 4,2 lít nước.
  • 1,6 kg cherry (chua hoặc ngọt, có thể trộn 2 loại).
  • 1,1 kg đường .
  • 1/8 muỗng canh Tannin.
  • 2 muỗng cà phê hỗn hợp axit cho rượu (chỉ dành cho rượu Cherry ngọt) .
  • 1/2 muỗng cà phê Pectic.
  • 1 muỗng cà phê men.
  • 1 men Sachet.

Phương pháp làm rượu cherry

  • Bước 1: Bắt đầu bằng cách đun nóng một nửa nước và tất cả đường trong một cái chảo lớn. Đun nhẹ để hòa tan tất cả đường và khuấy để tránh cháy xém của đường dưới đáy chảo. Đun sôi nước đường trong vài phút rồi tắt lửa.
  • Bước 2: Đặt túi lọc mịn lên thùng lên men đã rửa sạch và thêm cherry đã được chuẩn bị, rửa sạch. Lấy máy nghiền cầm tay để nghiền nát cherry để lấy nước ép. Đổ dung dịch đường sôi vào nước cherry đã ép . Trộn kỹ rồi đổ lượng nước còn lại để hạ nhiệt độ.
  • Bước 3: Thêm tannin, men, hỗn hợp axit nếu sử dụng Cherry ngọt và sau đó là viên Campden. Trộn kỹ sau đó phải bảo đảm nắp trong ít nhất 12 giờ.
  • Bước 4: Sau 12 giờ, thêm enzyme pectic và trộn kỹ, đậy nắp lại và để thêm 24 giờ nữa.
  • Bước 5: Sau 24 giờ thêm men bằng cách rắc lên bề mặt. Đậy nắp và khóa khí và để lên men trong khoảng 2 tuần.
  • Bước 6: Sau khi gắn bộ lọc chiết rượu, để rượu chiết ra từ từ trước khi đóng chai. Rượu có độ tuổi tốt và có thể để trong bộ lọc đến 6 tháng trước khi đóng chai.

Loại rượu cherry này sẽ ngon hơn khi được bảo quản lạnh. Đừng quên sử dụng nút bịt chai rượu bằng gỗ sồi sẽ giúp rượu có vị đậm đà hơn.

Hy vọng những thông tin chi tiết trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cách sử dụng quả cherry ngâm rượu và những lợi ích của cherry nhé. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khoẻ và tràn đầy năng lượng.

LIÊN HỆ

Địa chỉ : 168 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội

Hotline: 0587 888 228

Email: f99fruits.vn@gmail.com

ĐẶT HÀNG

NHẬN TƯ VẤN

HỆ THỐNG CỬA HÀNG

CS1  : 168 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội

CS2  : Số 6 ngõ 102, Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội

Hà Nội

CS3  : Số 5 Trương Đình Hợi, F.18, Q.4, HCM

CS4  : Số 96A Trường Chinh, Tân Hưng Thuận, Q.12, HCM.

CS5  : Số 61 Trương Vĩnh Ký, P. Tân Thành, Quận Tân Phú, HCM

Hồ Chí Minh